Nem chua rán, làm thế nào để có hương vị thơm ngon nhất?

Nem chua rán là đồ ăn vặt mà đang rất hot trong ân vặt đường phố tại Hà Nội cũng như Sài Gòn. Là món ăn vặt mà trẻ em, và giới trẻ yêu thích. Nhưng lại ngại ăn tại quán ven đường vì sợ không hợp vệ sinh. Vậy phải làm sao để có thể vừa được ăn nem chua rán lại vừa không lo vấn đề vệ sinh.

Vậy thì đừng lo lắng, ReviewAZ sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm nem chua rán tại nhà ngon và chất lượng ngay trong bài viết này. Cùng bắt đầu thôi nào!

Nem chua rán – Món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua

Nem chua rán là một loại đồ ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Loại nem làm nem chua rán là được làm từ thịt lợn, bì lợn xay. Quy trình và công thức  làm loại nem này cũng tương đồng với nem chua đặc sản Thanh Hoá. Sau đó nem sẽ được đem đi rân vàng trong chảo ngập dầu ăn.

Nem chua rán là đồ ăn vặt mà bất kỳ ai cũng sẽ ăn khi đi ăn vặt. Là đồ ăn vặt đường phố trứ danh tại Hà Nội. Nem chua rán thu hút và nhận được nhiều sự yêu thích của người thưởng thức. Bởi sự béo ngậy và thơm ngon, lại thêm một chút chua chua ngọt ngọt đặc trưng của nem chua. Khiến ai khi thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nem chua rán – Món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua

Nguyên liệu làm nem chua rán

  • Thịt heo 1kg (cả mỡ cả nạc)
  • Bì lợn 200g
  • Thính gạo 100g
  • Bột mì 2 muỗng
  • Bột ngô 1 muỗng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, bột năng,...

Cách làm nem chua rán

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm nem chua rán tại nhà ngon như ngoài quán. Cách làm nem chua rán bao gồm các bước sau:

Cách làm nem chua rán tẩm bột chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị đi rửa sạch sẽ. Thịt lợn thì thái thành miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn. Bì lợn thì đem xát muối để khử mùi hôi cũng như các chất nhờn rồi bỏ vào nồi để luộc chín. Chờ bì lợn chín rồi vớt ra, để ráo nước rồi thái thành các sợi nhỏ, không dài quá. Còn ớt và tỏi thì băm nhỏ ra, tỏi thì nhớ bỏ vỏ nhé.

Sơ chế nguyên liệu-1

Bước 2: Ướp hỗn hợp làm nem chua

Bước tiếp theo là cho thịt lợn đã xay, bì lợn đã thái thành sợi nhỏ vào một bát lớn rồi trộn đều tay. Nêm 2 muỗng nước mắm, một chút muối, ½  muỗng đường, bột năng, thính, tiêu, tỏi và ớt rồi dùng tay đã đeo bao tay trộn đều.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột mì

Chuẩn bị một cái bát tô, cho 2 muỗng bột mì và 1 muỗng bột ngô vào. Nêm nếm chút muối, mì chính và cho lòng đỏ trứng gà vào. Thực hiện đồ nước từ từ vào tô, vừa đổ nước vừa đánh đều. Sao cho hỗn hợp tạo thành mịn và không vón cục.

Bước 4: làm nem chua rán chiên xù

Hỗn hợp làm nem chua ở bước 2, bạn lấy ít một rồi nắn thành hình dạng thanh dài. Sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mì ở bước 3. Đổ bột chiên xù ra đĩa, cho nem lăn qua bột chiên xù và cho lên chảo rán. Để lửa vừa, chiên khoảng 3 phút, nếu thấy nem đã chín vàng đều thì vớt ra. Chuẩn bị một đĩa có lót giấy thấm dầu để để.

làm nem chua rán chiên xù

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Sau khi rán nem chua xong, bạn cho ra đũa và cắt thành miếng nhỏ và thưởng thức cùng tương ớt, dưa leo. Hoặc có thể pha nước chấm nem chua nếu bạn thích.

Cách làm nem chua rán nhân phô mai

Ngoài làm nem chua rán tẩm bột chiên xù bạn cũng có thể làm nem chua rán nhân phô mai. Để có thể cảm nhân phô mai nào tan trong miệng bạn. Còn chần chừ gì mà không thử làm luôn. Về nguyên liệu thì giống như trên nhưng bạn cần chuẩn bị thêm phô mai. Các bước thực hiện như sau:

Cách làm nem chua rán nhân phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu như đã hướng dẫn ở bước 1, phô mai thì bạn cắt thành những thanh dài vừa phải với kích thước cũng vừa phải.
  • Lấy một thanh phô mai, lấy từng chút hỗn hợp nem chua bao bọc quanh thanh phô mai. Sau đó nhúng vào bột mì đã làm ở bước 3. Rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Chuẩn bị chảo, đun nóng và cho ngập dầu, chờ dầu sôi rồi thả nem chua phô mai vào rán. Để lửa nhỏ và rán trong 3-4 phút. Thấy nem chua đã chín vàng đều thì vớt ra.
  • Cho ra đĩa đã lót giấy để thấm dầu rôuf thưởng thức nem chua nhân phô mai thôi nào. Làm nem chua nhân phô mai để được trải nghiệm cắn một miếng nem mà phô mai kéo dài ra không dứt.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Sau khi chiên xong, bạn nên để róc dầu ăn một lúc khoảng 1-2 phút rồi hãy ăn ngay khi còn nóng. Để cảm nhận được sự nóng hổi và béo ngậy cùng chút chua chua của nem chua rán. Không nên để nem nguồi mới ăn như vậy sẽ khiến bạn không thể thưởng thức được cái ngon trọn vẹn của nem chua rán mang lại. Bởi khi để quá nguội nem sẽ bị khô cứng và không còn béo ngậy.

Yêu cầu sau khi hoàn thành

Nem chua rán mà chấm với tương cà, tương ớt là hết sảy. Hoặc bạn có thể tham khảo các công thức pha nước chấm nem chua khác để thưởng thức cùng nem chua rán nhé. Hoặc ăn kèm với dưa leo hoặc rau sống cũng là lựa chọn không tồi đấy.

Cách bảo quản nem chua rán

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản nem chua rán mới cuộn chưa rán và nem chua rán đã chín.

Đối với nem chua rán mới cuộn chưa rán

Bạn cần bảo quản nem chua rán sau khi cuộn xong ở nơi khô ráo và thoáng đãng. Nên tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khuyên bạn là để bảo quản nem tốt nhất thì nên duy trì mức nhiệt độ phòng trung bình từ 17 - 24 độ C. Với điều kiện đó thì nem sẽ chín từ 2-4 ngày tuỳ mức độ.

Tuy nhiên, nếu làm nem vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thì nem sẽ chín trong 1-2 ngày thôi. Còn nếu là mùa đông thì thời gian nem chín sẽ kéo dài hơn từ 3-4 ngày.

Đối với nem chua rán mới cuộn chưa rán

Đối với nem chua rán đã chín

Khi nem chua đã chín, mà bạn chưa thể rán để ăn hết ngay luôn được. Lúc này, bạn cần phải để nem chua vào tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ lạnh sẽ kìm hãm độ chua của nem. Còn nếu bạn vẫn để nó ở nhiệt độ phòng thì sau 10 tiếng nem chua sẽ bị hỏng.

Bảo quản nem chua rán trong ngăn mát thì sẽ duy trì được trong khoảng 20 tiếng. Còn nếu bạn bảo quản trong ngăn đá, thì thời gian này kéo dài tối đa đến 3 tuần. Nhưng nếu bảo quản trong ngăn đá, nếu muốn rán nem để ăn thì hãy lấy ra trước 2 tiếng để nó tan đá.

Vì thời gian bảo quản nem chua rán ở ngăn đá và ngăn mát là khá nhau nhiều. Vì vậy, nếu không ăn ngay thì hãy bảo quản luôn trong ngăn đá. Nhưng nem khi đã bảo quản trong ngăn đá thì chất lượng nem sẽ không bằng lúc mới chín. Vì vậy nên làm số lượng vừa đủ ăn trong 3-4 ngày để được thưởng thức nem chua rán ngon và chất lượng nhất nhé!

Trên đây là bài viết của chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc cách làm nem chua rán tại nhà. Với những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc ở trên. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ. Bạn đọc có thể tự làm nem chua rán tại nhà vừa ngon lại đảm vào vệ sinh nhé!

Có thể bạn quan tâm!
Hé lộ công thức làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
Hé lộ công thức làm sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Các loại rau củ quả như cà rốt, cần tây, cà chua,… đều có thể chế biến làm nước ép, sinh tố cực kỳ thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Song, được yêu thích nhất chắc chắn phải kể đến sữa bí đỏ. Nhận thấy nhu cầu sử dụng sữa bí đỏ của người tiêu dùng trên thị trường ngày càng tăng cao, trong bài viết này, ReviewAZ sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm sữa bí đỏ vô cùng đơn giản, dễ dàng với những nguyên liệu

Tìm hiểu công thức món thịt ba chỉ rim chanh sả ngon khó cưỡng
Tìm hiểu công thức món thịt ba chỉ rim chanh sả ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ rim chanh sả là một cách chế biến độc đáo và ngon miệng, được rất nhiều người yêu thích. Món này vừa ngon, vừa đảm bảo được các yêu cầu về dinh dưỡng, do đó phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Nhiều người chia sẻ rằng họ luôn đau đầu để tìm các cách nấu thịt sao cho mới lạ

Làm cơm cháy chuẩn vị tại nhà chỉ với các bước đơn giản
Làm cơm cháy chuẩn vị tại nhà chỉ với các bước đơn giản

Cơm cháy là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Hương vị mằn mặn của cơm cháy kết hợp với vị ngọt của ruốc bông là điều làm cho nhiều người mê đắm. Cơm cháy đã được biến tấu để chế biến ra nhiều loại khác nhau bằng nhiều công thức.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm bắp cải cuốn với thịt không bị vỡ và ngon miệng với công thức dễ làm
Làm bắp cải cuốn với thịt không bị vỡ và ngon miệng với công thức dễ làm

Bắp cải cuốn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng được các mẹ lựa chọn làm thực đơn hằng ngày cho cả gia đình. Món ăn này trông có vẻ cầu kỳ những hoàn toàn đơn giản và dễ làm. Mọi người có thể biến tấu nhiều kiểu khác nhau như bắp cải cuốn thịt, bắp cải cuốn sốt cà chua,...Tuy nhiên, làm thế nào để bắp cải khi cuốn không bị rách?

Chính xác Chất lượng Khách quan

03 tiêu chính đánh giá mà ReviewAZ áp dụng