Làm sinh tố bơ ngon như ngoài hàng chưa bao giờ dễ đến vậy

Sinh tố bơ là món đồ uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là loại đồ uống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe con người. Cách chế biến của sinh tố bơ cũng khá đơn giản với ít nguyên liệu, dễ tìm kiếm. Bạn đã bao giờ thử tự làm cho bạn bè, người thân một cốc sinh tố bơ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ReviewAZ nhé.

Sinh tố bơ - thức uống giúp làm đẹp cho làn da

Bơ là loại quả thuộc vùng nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Một quả bơ thông thường có dạng hình bầu nước với khối lượng từ 100g - 1kg. Phần thịt bên trong của quả bơ có màu vàng và vị ngọt nhạt. Quả bơ chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng ở trong đó, có khá nhiều cách để chế biến đồ ăn, thức uống từ quả bơ. Tuy nhiên món sinh tố bơ có lẽ là loại đồ uống được ưa chuộng và phổ biến nhất đối với mọi người.

Sinh tố bơ - thức uống giúp làm đẹp cho làn da

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sinh tố bơ

  • 1 - 2 quả bơ chín (tùy vào lượng người uống)
  • 60 gram sữa đặc
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 1 - 2 muỗng canh đường
  • Đá lạnh
  • Một ít cơm dừa
  • Dụng cụ đi kèm như: thìa; dao; máy xay sinh tố; ly đựng;...

Cách làm món sinh tố bơ

Mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng vị béo ngậy có lẽ là thứ mà nhiều người yêu thích từ món sinh tố bơ. Sinh tố bơ hiện nay được làm theo nhiều công thức khác nhau và cho ra nhiều hương vị khác biệt. Đặc biệt người ta còn kết hợp cùng nhiều loại hoa quả khác như dừa, chuối,... Dưới đây ReviewAZ sẽ giới thiệu đầy đủ cho các bạn các bước để có thể tạo ra một ly sinh tố bơ ngon tuyệt nhé.

sinh tố bơ 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món sinh tố bơ ngon hay không phụ thuộc nhiều vào quả bơ, vì thế hãy chọn bơ sáp, có vỏ ngoài tươi, mới màu xanh. Trái bơ ngon là trái có thịt bơ màu vàng đều, thơm, mềm, không có dấu hiệu của bơ bị thối.

  • Tiến hành bổ bơ theo chiều dọc để dễ dàng lấy thịt bơ và loại bỏ hạt (ở bước này cần cẩn thận trong việc cạo bơ, tránh cạo sát vỏ khi ăn sẽ dễ bị đắng).
  • Sau đó, dùng dao thái miếng bơ ra thành nhiều miếng nhỏ, khi xay sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm sinh tố bơ

  • Bơ sau khi được cắt nhỏ thì cho vào máy xay sinh tố. Cùng với đó bạn cho thêm sữa đặc, sữa tươi không đường, đường và một ít đá vào cùng để xay.
  • Tiến hành xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, sánh quyện vào với nhau là được. Tùy thuộc vào từng loại máy xay thời gian xay sẽ từ 30 đến 1 phút.
  • Khi sinh tố đã đạt được mức độ đó, hãy nếm thử để điều chỉnh độ ngọt nhạt của đồ uống nhé. Sau đó cho ra ly thủy tinh và rắc lên một ít cơm dừa để trang trí và thưởng thức ngay thôi.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món sinh tố bơ

Sinh tố bơ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên để món đồ uống này có thể phát huy được hết lợi ích của nó thì ngoài yêu cầu trong việc chọn lựa nguyên liệu, cũng cần đảm bảo chất lượng sau khi chế biến của nó. Một cốc sinh tố đạt chuẩn cần đảm bảo các yêu cầu như sau:sinh tố bơ 1

  • Hỗn hợp sinh tố phải sánh mịn, nhuyễn và có mùi thơm của bơ, sữa đặc
  • Màu sắc của món sinh tố bơ đạt là có màu xanh nhạt
  • Hương vị với độ ngọt vừa phải hòa quyện với vị bùi từ bơ cũng chút béo ngậy của sữa đặc. Ly sinh tố phải thanh mát, dễ uống

Cách bảo quản sinh tố bơ

Có khá nhiều người thắc mắc, sinh tố bơ nếu dùng không hết thì bảo quản trong tủ lạnh được không? Có ảnh hưởng gì đến chất lượng và sức khỏe của đồ uống không? Cách bảo quản như thế nào? ReviewAZ sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản làm sao vẫn giữ được hương vị chuẩn ban đầu nhé.

  • Vì sinh tố bơ có kết hợp với sữa đặc và sữa tươi nên chỉ nên bảo quản nhiều nhất là 24 giờ trong tủ lạnh, để tránh bị đau bụng. Ngoài ra nếu bảo quản quá lâu sẽ mất hết các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin D có trong ly sinh tố.
  • Giống như các thực phẩm khác, nếu cần bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên cho sinh tố vào cốc hoặc hộp có đậy kín nắp. Hoặc dùng màng bọc thực phẩm phủ lên miệng cốc để tránh các tác động từ bên ngoài môi trường.

Công dụng tuyệt vời của món sinh tố bơ

Công dụng tuyệt vời của món sinh tố bơ là điều mà không ai mà không biết. Chỉ cần một quả bơ cùng một ít nguyên liệu đi kèm là bạn có thể cho ra đời và thưởng thức ngay hương vị thơm ngon của một cốc sinh tố bơ rồi. Hãy cùng điểm qua một số công dụng của món đồ uống đặc biệt này nhé.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món sinh tố bơ

Giúp bảo vệ tim mạch

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, quả bơ có chứa nhiều axit oleic đây là một loại axit béo không bão hòa đơn. Loại axit này cực kỳ có ích cho tim mạch. Nó sẽ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu đến 22% và tăng cholesterol tốt lên tới 11%. Axit béo không no và axit bão hòa của bơ sẽ giúp tim mạnh khỏe hơn. Đặc biệt đây là chất béo tự nhiên nên các chuyên gia y tế đã khuyên dùng vì nó rất tốt cho sức khỏe.

Cải thiện làn da và vóc dáng

Trong món sinh tố bơ có chứa rất nhiều vitamin E cùng nhiều dưỡng chất vitamin khác. CÓ tác dụng giúp chống oxy hóa và tái tạo làn da, tăng độ đàn hồi tốt cho da để da được khỏe mạnh hơn. Ngoài dùng sinh tố bơ, nhiều chị em phụ nữ còn đắp mặt nạ bằng bơ thường xuyên để giúp da láng mịn hơn.

Các thành phần có trong bơ sẽ tăng cảm giác no lâu hơn dẫn đến việc cắt giảm cơn thèm ăn cho bạn. Vì thế bơ là thực phẩm thân thiện, giúp cơ thể hấp thụ ít năng lượng calo và carbs hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân giữ dáng cho bạn.

Cải thiện tiêu hóa và giải độc

Trong bơ có chứa từ 6 đến 7g chất xơ. Vì thế nó có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Ngoài ra còn giúp duy trì sự hoạt động của hệ tiêu hóa và giảm thiểu các khả năng mắc bệnh như ung thư ruột già,...

Đặc biệt sinh tố bơ chứa các chất chống oxy hóa và hàng loạt các hợp chất thực vật có khả năng phòng chống ung thư. Có thể kể đến như vitamin E, vitamin C và chất carotenoid,...

sinh tố bơ

Tốt cho thị lực

Các chất như lutein; zeaxanthin và chất béo không bão hòa đơn có trong bơ được đánh giá là rất tốt cho thị lực của mắt. Nó các tác dụng giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, các bệnh thoái hóa điểm vàng,...  Sinh tố bơ được các bác sĩ khuyên dùng cho người già và người có các bệnh về mắt. Vì thế, nên sử dụng bơ thường xuyên, một thời gian sau chắc chắn thị lực của bạn sẽ được cải thiện thêm rất nhiều.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu xong cách chế biến cũng như những lợi ích mà món sinh tố bơ mang lại. Món đồ uống này quả thật là thức uống giàu chất dinh dưỡng nhất hiện nay. Hy vọng sau khi đọc bài viết, độc giả sẽ có thể tự làm được một ly sinh tố bơ ngon như ngoài hàng. Có thêm rất nhiều thông tin hữu ích tại reviewaz, hãy đón chờ nhé.


Có thể bạn quan tâm!
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon
Mách bạn các cách làm bê tái chanh cực kỳ lạ miệng và thơm ngon

Bê tái chanh là món ăn vô cùng được yêu thích và gây thương nhớ cho những ai đã từng thưởng thức. Món ăn này có hương vị chua dịu, thanh mát kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt bê. Cách làm món này không hề phức tạp và có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách làm bê tái chanh một cách chính xác nhất.

Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp
Bật mí cùng bạn cách làm thịt xá xíu ăn với món gì cũng hợp

Trong tất cả các món chế biến từ thịt thì xá xíu là loại thịt đậm đà nhất, với phương pháp thực hiện cầu kỳ nhất. Hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng với độ ngọt đặc trưng khiến cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với mỳ, cơm, xôi đều đảm bảo ngon tuyệt.

Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm
Bật mí công thức làm bánh canh chuẩn vị và đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh canh là món ăn vô cùng quen thuộc và thơm ngon tại Việt Nam. Món ăn này xuất hiện hầu hết khắp vùng miền và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau. Ví dụ như bánh canh Trảng Bàng, bánh canh cua, bánh canh ghẹ,...Mỗi nguyên liệu khi kết hợp đều mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên cách làm bánh canh đều giống nhau và có thể thực hiện được ngay tại nhà.

Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt quất thơm ngon, dẻo quyện đãi khách ngày Tết

Nhắc đến các loại mứt truyền thống, các loại mứt để đãi khách ngày Tết, để làm quà cho người đi xa, chắc chắn không thể bỏ qua mứt quất. Vị giòn giòn của vỏ, có vị chua cay nhẹ, khi ăn không bị đắng là những hương vị đặc trưng không thể quên của món ăn này

Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì
Làm mứt cóc cho ngọt ngon cho dịp Tết nguyên đán cần những nguyên liệu gì

Mỗi khi tết đến, gia đình nào cũng sẽ mua hoặc tự làm cho mình những món mứt ngon để tiếp đón khách. Những tết trước bạn đã làm mứt dừa, mứt cà rốt rồi thì tết này hãy làm mứt cóc chua ngọt để đổi khẩu vị nhé. Mứt cóc chua ngọt đối với người dân Bắc Bộ nghe thì có thể còn xa lạ. Nhưng thực ra món ăn này đã có từ lâu và được người dân Nam Bộ rất yêu thích.

Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi
Bật mí cách làm cà tím nướng mỡ hành thơm ngon nhức mũi

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác